0466.564.888
- Yêu thích ()
Danh sách tin tức

Seo onpage P1 - Tối ưu thẻ title

08-11-2013 - 15:29| Lượt xem: 100
Chào mừng bạn đến với Hướng dẫn Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm của Nencer. Mục đích của seri Hướng dẫn SEO của nencer nhằm giới thiệu cho những quản trị web làm quen về vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và cải thiện sự tương tác của những website với khách hàng của họ.
Để bắt đầu seri bài viết hướng dẫn SEO ta sẽ bắt đầu tìm hiểu qua về seo :
- Khái niệm SEO ( tối ứu hóa công cụ tìm kiếm ) : SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (SEO) tạm dịch là tối ưu hóa Website cho công cụ tìm kiếm, trong cộng đồng Webmaster Việt Nam mọi người thường ngầm hiểu SEO là một phần của quá trình quảng bá Web. SEO thường gồm hai quá trình : Tối ưu hóa các yếu tố trên trang (on Page SEO) và tối ưu hóa các yếu tố ngoài trang (off page SEO).
 
- Một website được SEO tốt, đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần. SEO cũng có thể bao gồm nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm ảnh, tìm từ khóa, tìm theo quốc gia và một số loại SEO khác. Nhưng mục đích cuối cùng của SEO, mà rất người nhầm lẫn, không phải là đứng thứ hạng cao với từ khóa tìm kiếm nào đó, mà là mang lại khách hàng tiềm năng và thực hiện các giao dịch thương mại.
 
- Cũng giống như việc tiếp thị sản phẩm trên thị trường, SEO là một phương pháp tốt nhất để quảng bá website trên internet. Những website này khi SEO, luôn phải cân nhắc cách mà những cỗ máy tìm kiếm làm việc và mọi người đang tìm kiếm điều gì. Năng lực SEO có thể phụ thuộc vào nhiều thứ: phương pháp lập trình, thiết kế Wen, giao diện, cấu trúc và nội dung website của bạn. Để SEO tốt website của bạn cần sử dụng các kỹ thuật thân thiện với công cụ tìm kiếm, tránh dùng các phương pháp SEO “mũ đen” vì những cỗ máy tìm kiếm hiện đại có thể phát hiện ra công nghệ SEO này và có thể loại bỏ chúng từ dữ liệu đã được đánh chỉ mục.
 
1. SEO onpage - hướng dẫn tối ưu thẻ tiêu đề ( title ) :
 
- Thẻ tiêu đề hay thẻ title chính là thẻ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Thẻ <title> phải được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML. Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.
 
- Tiêu đề trang chủ của bạn có thể liệt kê tên trang web/doanh nghiệp và có thể có một số thông tin quan trọng như vị trí thực của doanh nghiệp hoặc có thể là một vài lĩnh vực hoạt động chính hoặc các mặt hàng được chào bán của doanh nghiệp.
 
- Tiêu đề các bài viết bạn nên đặt chính là tiêu đề nội dung bài viết đó
 
Biện pháp tốt cho các thẻ tiêu đề trang: 
Mô tả chính xác nội dung trang - Chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề nội dung trang.
Số lượng thẻ tiêu đề nên đặt ít hơn 70 ký tự
Thẻ tiêu đề có thẻ đặt bằng các từ khóa nhưng không nên quá 3 từ khóa , các từ khóa đặt cách nhau bởi ký tự ( - hoặc | )
Tránh:
chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trang
sử dụng các tiêu đề mặc định hoặc không rõ ràng như "Không có tiêu đề" hoặc "Trang Mới 1"
không nên đặt thẻ title quá dài hoặc quá ngắn
 
Tạo thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang - Mỗi trang của bạn tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, thẻ này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác trên trang web của bạn ở điểm nào.
Tránh:
sử dụng thẻ tiêu đề duy nhất cho tất cả các trang web của bạn hoặc nhóm lớn các trang
 
Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả - Tiêu đề có thể vừa ngắn gọn và giàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.
Tránh:
sử dụng các tiêu đề quá dài không có ích cho người dùng
bổ sung các từ khoá không cần thiết trong các thẻ tiêu đề của bạn